phân loại cột

热点资讯

vị trí của bạn:Hình ảnh được đề xuất cho tỷ lệ cược cao > Hợp tác và trao đổi >

Nấm zombie nuốt chửng một con kiến ​​từ trong ra ngoài giành chiến thắng trong cuộc thi Sinh thái và Tiến hóa với chủ đề ‘kỳ quan thiên nhiên’

ngày phát hành:2023-09-08 12:19    Số lần nhấp:90

Một con kiến ​​bị nấm thây ma chết người nuốt chửng từ trong ra ngoài là người chiến thắng hạng mục trong một cuộc thi tập trung vào ‘sự kỳ diệu của thiên nhiên’.

Cuộc thi Sinh thái và Tiến hóa BMC đã mời bất kỳ ai có liên kết với tổ chức nghiên cứu gửi một trong bốn hạng mục sau: ‘Nghiên cứu trong Hành động’, ‘Bảo vệ hành tinh của chúng ta’, ‘Thực vật và Nấm’ và ‘Cổ sinh thái học’.

João Araújo từ Vườn Bách thảo New York đã gửi bức ảnh chiến thắng cho hạng mục ‘Thực vật và nấm’, chụp những con đông trùng hạ thảo bung ra từ đầu con kiến.

Hình ảnh chi tiết xuất hiện chỉ vài tháng sau khi thế giới bị thu hút bởi chương trình ăn khách ‘The Last of Us’ của HBO, với cốt truyện về đông trùng hạ thảo tiến hóa để lây nhiễm cho con người.

João Araújo từ Vườn bách thảo New York đã gửi bức ảnh chiến thắng cho hạng mục 'Thực vật và nấm', chụp những con đông trùng hạ thảo bung ra từ đầu con kiếnJoão Araújo từ Vườn bách thảo New York đã gửi bức ảnh chiến thắng cho hạng mục 'Thực vật và nấm', chụp những con đông trùng hạ thảo bung ra từ đầu con kiến

João Araújo từ Vườn Bách thảo New York đã gửi bức ảnh chiến thắng cho hạng mục ‘Thực vật và nấm’, trong đó chụp được những quả đông trùng hạ thảo mọc ra từ đầu con kiến.

Bức ảnh đoạt giải chung cuộc là bức ảnh mô tả quả thể màu cam sáng mọc trên gỗ chết trong rừng nhiệt đới Australia do Cornelia Sattler từ Đại học Macquarie, Australia chụp.

Các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đã gửi những bức ảnh đẹp nhất của họ tới tạp chí, những bức ảnh đó ghi lại những điều kỳ diệu của Trái đất và thiên nhiên.

Ấn phẩm cho biết những bức ảnh này cũng được sử dụng để hiểu về thiên nhiên và chia sẻ cái nhìn thoáng qua về “những thế giới đã mất từ ​​​​lâu”.

Bức ảnh của Araújo không giành chiến thắng chung cuộc, nhưng nó khiến người ta nhớ đến loạt phim ăn khách ‘The Last of Us’ của HBO.

The Last of Us kể câu chuyện về một thế giới tận thế nơi đông trùng hạ thảo, loại nấm kiểm soát tâm trí, truyền từ kiến ​​sang người do biến đổi khí hậu.

DailyMail.com đã nói chuyện với Araújo vào tháng 2 về loại nấm mà ông cho rằng có khả năng đã lây nhiễm loài kiến ​​đầu tiên cách đây 45 triệu năm.

Araújo tiếp tục giải thích rằng khoảng 35 loại nấm ophiocordyceps được biết là biến côn trùng thành thây ma, được tìm thấy ở Mỹ, Brazil, Nhật Bản và một số vùng của Châu Phi.

Và bây giờ một trong những bức ảnh chụp loài nấm ăn côn trùng của anh đã giành chiến thắng trong một cuộc thi nhiếp ảnh.

Bức ảnh chiến thắng chung cuộc là hình ảnh mô tả quả thể màu cam sáng mọc trên gỗ chết ở rừng nhiệt đới Australia.Bức ảnh chiến thắng chung cuộc là hình ảnh mô tả quả thể màu cam sáng mọc trên gỗ chết ở rừng nhiệt đới Australia.

Người chiến thắng chung cuộc là một hình ảnh mô tả các quả thể màu cam sáng mọc trên gỗ chết trong rừng nhiệt đới Úc

Victor Huertas, Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ từ Phòng thí nghiệm sinh thái rạn san hô Hoey tại Đại học James Cook ở Úc, đã chụp được bức ảnh chiến thắng cho hạng mục 'Nghiên cứu trong hành động'Victor Huertas, Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ từ Phòng thí nghiệm sinh thái rạn san hô Hoey tại Đại học James Cook ở Úc, đã chụp được bức ảnh chiến thắng cho hạng mục 'Nghiên cứu trong hành động'

Victor Huertas, Phó nghiên cứu sau tiến sĩ từ Phòng thí nghiệm sinh thái rạn san hô Hoey tại Đại học James Cook ở Úc, đã chụp được bức ảnh chiến thắng cho hạng mục ‘Nghiên cứu trong hành động’

Tuy nhiên, bức ảnh chiến thắng là một màn hình hiển thị tuyệt đẹp của loại nấm có màu sắc rực rỡ nằm rải rác trên một khúc gỗ trong rừng nhiệt đới Úc, lần đầu tiên được xác định ở Madagascar nhưng hiện đã được tìm thấy trên toàn thế giới.

Nghiên cứu trước đây đã báo cáo rằng các loài xâm lấn, chẳng hạn như thỏ châu Âu, nấm thối rễ và lợn hoang, đe dọa 82% các loài ở Úc có nguy cơ tuyệt chủng.

Do đó, Úc có những quy định đặc biệt nghiêm ngặt về việc đưa thực vật,Hợp tác và trao đổi động vật và chất hữu cơ vào nước này.

Sattler cho biết: “Mặc dù có vẻ ngoài ngây thơ và xinh đẹp nhưng nấm lỗ chân lông màu cam là loài xâm lấn thay thế các loại nấm khác và đang lan rộng khắp khu rừng nhiệt đới Australia.

‘Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ loại nấm này, bào tử của chúng thường được con người vận chuyển, để bảo vệ sự đa dạng sinh học của Úc.’

Thành viên Ban biên tập cấp cao Arne Traulsen đã đề xuất bài viết này, nói rằng: ‘Hình ảnh của Cornelia Sattler cho phép chúng ta nhìn vào thế giới của nấm, những sinh vật hấp dẫn nhưng chưa được đánh giá cao và chưa được nghiên cứu đầy đủ’.

Victor Huertas, Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ từ Phòng thí nghiệm sinh thái rạn san hô Hoey tại Đại học James Cook ở Úc, đã chụp được bức ảnh chiến thắng cho hạng mục ‘Nghiên cứu trong hành động’.

Người chiến thắng hạng mục 'Bảo vệ hành tinh của chúng ta' thuộc về Roberto García-Roa, một nhà sinh vật học tiến hóa.  Hình ảnh mô tả một dự án nuôi ong bền vững do Trung tâm Bảo tồn Tinh tinh ở Guinea khởi xướngNgười chiến thắng hạng mục 'Bảo vệ hành tinh của chúng ta' thuộc về Roberto García-Roa, một nhà sinh vật học tiến hóa.  Hình ảnh mô tả một dự án nuôi ong bền vững do Trung tâm Bảo tồn Tinh tinh ở Guinea khởi xướng

Người chiến thắng cho ‘Bảo vệ hành tinh của chúng ta’ đã thuộc về Roberto García-Roa, một nhà sinh vật học tiến hóa. Hình ảnh mô tả một dự án nuôi ong bền vững do Trung tâm Bảo tồn Tinh tinh ở Guinea phát động

Và hạng mục cuối cùng, 'Cổ sinh thái học', đã giành chiến thắng nhờ bức ảnh tuyệt đẹp cho thấy một cặp trứng và phôi khủng long hadrosauroidea từ nền đỏ kỷ Phấn trắng Thượng của Trung Quốc, có niên đại khoảng 72 đến 66 triệu năm trước.Và hạng mục cuối cùng, 'Cổ sinh thái học', đã giành chiến thắng nhờ bức ảnh tuyệt đẹp cho thấy một cặp trứng và phôi khủng long hadrosauroidea từ nền đỏ kỷ Phấn trắng Thượng của Trung Quốc, có niên đại khoảng 72 đến 66 triệu năm trước.

Và hạng mục cuối cùng, ‘Cổ sinh thái học’, đã giành chiến thắng nhờ bức ảnh tuyệt đẹp cho thấy một cặp trứng và phôi khủng long hadrosauroidea từ nền đỏ kỷ Phấn trắng Thượng của Trung Quốc, có niên đại khoảng 72 đến 66 triệu năm trước.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp khi nhóm triển khai Phương tiện Điều khiển Từ xa (ROV) dưới nước tại Diamond Reef trong Công viên Hải dương Biển San hô. ROV tiên tiến này, được trang bị nhiều máy ảnh và máy quay video, đóng vai trò là công cụ quan trọng cho phép khảo sát ở độ sâu ngoài tầm với của thợ lặn.

Người chiến thắng hạng mục ‘Bảo vệ hành tinh của chúng ta’ thuộc về Roberto García-Roa, một nhà sinh vật học tiến hóa và nhiếp ảnh gia bảo tồn liên kết với Đại học Lund ở Thụy Điển.

Hình ảnh mô tả một dự án nuôi ong bền vững do Trung tâm Bảo tồn Tinh tinh ở Guinea triển khai.

Thành viên Ban biên tập cấp cao Josef Settele cho biết: ‘Bức ảnh này cho thấy các khía cạnh rất khác nhau của bảo tồn động vật hoang dã có thể được kết hợp thành một tình huống đôi bên cùng có lợi, giúp đồng thời bảo vệ hành tinh của chúng ta và trao quyền cho các cộng đồng địa phương.’

Và hạng mục cuối cùng, ‘Cổ sinh thái học’, đã giành chiến thắng nhờ bức ảnh tuyệt đẹp cho thấy một cặp trứng và phôi khủng long hadrosauroidea từ nền đỏ thuộc kỷ Phấn trắng Thượng của Trung Quốc, có niên đại khoảng 72 đến 66 triệu năm trước.

Jordan Mallon đã gửi hình ảnh từ Bảo tàng Thiên nhiên Canada.

Ông nói: ‘Kích thước tương đối nhỏ của trứng và bản chất không chuyên biệt của phôi khủng long bên trong, cho thấy rằng những con khủng long đầu tiên đã đẻ những quả trứng nhỏ và nở ra những con non vị tha.

‘Những con khủng long có nguồn gốc khác cuối cùng đã đẻ những quả trứng lớn hơn gần bốn lần về thể tích và nở ra những con non lớn hơn tương ứng.

‘Hình ảnh kỹ thuật số này mô tả một ví dụ về một con khủng long ‘nguyên thủy’ đang phát triển trong sự an toàn của quả trứng nhỏ do Wenyu Ren chế tạo một cách chuyên nghiệp.’

Nguồn DailyMail

trở lạiViệc thu hồi Mustang Mach-E của Ford để ngăn chặn sự cố mất điện đang được điều tratiếp theoChế độ ăn uống lành mạnh không đảm bảo chống lại ung thư tuyến tiền liệt; Nghiên cứu cho thấy ăn uống không lành mạnh làm tăng nguy cơ mắc khối u ác tính

我的网站