phân loại cột

热点资讯

vị trí của bạn:Hình ảnh được đề xuất cho tỷ lệ cược cao > Hợp tác và trao đổi >

Mỹ - Nhật tập trận chung trên không

ngày phát hành:2023-09-09 11:51    Số lần nhấp:69

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và Không quân của Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận chung tại vùng trời phía trên biển Nhật Bản ngày 13/4, sau khi Triều Tiên phóng tên lửa sáng cùng ngày.

Mỹ  Nhật tập trận chung trên không Trực thăng của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản và tàu khu trục Shirane tham gia cuộc tập trận "Keen Sword" Nhật Bản - Mỹ trên Thái Bình Dương. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nêu rõ cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh môi trường an ninh quanh Nhật Bản đang ngày càng nghiêm trọng, nhất là sau khi Triều Tiên phóng các tên lửa có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). 

Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên dường như đã thử ICBM thế hệ mới sử dụng nhiên liệu rắn. Nếu điều này được xác nhận,Hợp tác và trao đổi đây sẽ là một bước đột phá về kỹ thuật trong chương trình phát triển vũ khí của Bình Nhưỡng. Tất cả các ICBM từng được biết đến của Bình Nhưỡng đều sử dụng nhiên liệu lỏng và ICBM nhiên liệu rắn có thể phóng từ đất liền hoặc từ tàu ngầm.

Vụ phóng sáng 13/4 được thực hiện sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đầu tuần này cảnh báo Mỹ về các cuộc tập trận quân sự chung của nước này và Hàn Quốc, đồng thời cắt đứt liên lạc với Seoul.

Động thái mới của Bình Nhưỡng cũng được thực hiện trước thềm lễ kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, đồng thời là ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15/4 và là một trong những sự kiện lớn nhất của Triều Tiên.

Theo Bích Liên (TTXVN)

Theo baotintuc.vn https://baotintuc.vn/tap-tran-dien-tap/my-nhat-tap-tran-chung-tren-khong-20230413192405953.htm

我的网站