phân loại cột

热点资讯

vị trí của bạn:Hình ảnh được đề xuất cho tỷ lệ cược cao > tuyển dụng nhân tài >

Tổn thất nặng nề, Ukraine từ bỏ lối đánh phương Tây

ngày phát hành:2023-09-07 10:27    Số lần nhấp:193

Kể từ khi bắt đầu vào đầu tháng 6, các quan chức Ukraine và phương Tây đã thừa nhận, cuộc phản công không diễn ra với nhịp độ như kỳ vọng. Tấn công qua các bãi mìn của Nga mà không có sự hỗ trợ trên không, các xe tăng và xe bọc thép của Ukraine do phương Tây cung cấp đã bị không quân và pháo binh Nga nhắm vào. Moscow ước tính cuộc phản công đã khiến Kiev tổn thất ít nhất 30.000 binh lính.

Ở tuyến đầu của cuộc phản công là 9 lữ đoàn của Ukraine được NATO huấn luyện mà một trong số đó - Lữ đoàn Cơ giới 47 được cho là đã tổn thất 30% xe chiến đấu bộ binh Bradley trong 2 tuần.

Binh lính Ukraine ở Bakhmut. (Ảnh: AP)

Binh lính Ukraine ở Bakhmut. (Ảnh: AP)

Phản ứng trước những tổn thất này, theo New York Times, "các chỉ huy của Ukraine đã thay đổi chiến thuật, tập trung vào việc làm hao hụt các lực lượng của Nga bằng các hệ thống pháo và tên lửa tầm xa thay vì lao vào cáo bãi mìn dưới hỏa lực".

Với thời gian huấn luyện hạn chế, các binh lính của Ukraine gặp không ít khó khăn khi thực hiện chiến thuật phối hợp lực lượng theo tiêu chuẩn NATO, New York Times đưa tin, đồng thời dẫn ra các vụ việc khi 1 đơn vị của Ukraine lạc khỏi con đường an toàn và rơi vào một bãi mìn hay một đơn vị bộ binh khác không thể tiến hành cuộc pháo kích vào phòng tuyến của Nga sau đó,tuyển dụng nhân tài khiến các lực lượng của Moscow có thời gian để chuẩn bị phản công.

Các chuyên gia quân sự Mỹ bắt đầu huấn luyện cho Ukraine tác chiến cơ động để tiết kiệm đạn dược.

“Khi họ nhấn mạnh đến sự cơ động... nhiều khả năng họ sẽ cần ít đạn dược hơn", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin giải thích hồi tháng 2.

Mặc dù học thuyết quân sự NATO khẳng định chiến tranh cơ động được tiến hành sau khi các lực lượng thiết lập ưu thế trên không nhưng Ukraine đã tiến hành cuộc phản công mà thiếu nhân tố quan trọng này trong chiến lược.

Tuy nhiên, theo Foreign Affair, phương Tây cho rằng lối đánh mới theo cách NATO của Ukraine có "lợi thế ẩn giấu" có thể giúp Kiev có sự linh hoạt và tốc độ cần thiết để vượt qua cuộc xung đột tiêu hao có lợi cho Nga và giành lại các vùng lãnh thổ Moscow kiểm soát.

Thực tế là điều này đã không xảy ra, qua đó, "đặt ra những câu hỏi về chất lượng huấn luyện mà Ukraine nhận được từ phương Tây và việc liệu hàng chục tỷ USD vũ khí có thành công trong việc biến quân đội Ukraine thành lực lượng chiến đấu theo tiêu chuẩn NATO hay không", New York Times đánh giá.

Với việc quân đội Ukraine dường như quay về lối đánh tập trung vào pháo kích, vấn đề đạn dược có thể được đặt lên hàng đầu. Kho vũ khí của Mỹ đã cạn kiệt đến mức Washington đang gửi đạn chùm thay vì đạn pháo 155mm theo tiêu chuẩn NATO và New York Times cho rằng, với việc tiêu hao đạn dược, Ukraine có nguy cơ gặp bất lợi trong cuộc xung đột tiêu hao.我的网站